Ăn nội tạng động vật có tốt cho sức khỏe không
Nội tạng động vật là món ăn quen thuộc và ưa thích của người dân ở nhiều quốc gia. Chúng chứa nhiều dưỡng chất nhưng cũng không nên ăn quá nhiều vì có hàm lượng cholesterol cao. Các loại nội tạng động vật thường được con người dùng làm thực phẩm là thận, não, gan, lưỡi, tim, phổi, dạ dày và ruột. Số lượng này có thể nhiều hay ít hơn tùy thuộc vào nền văn hóa ẩm thực, theo tạp chí y khoa Ăn nội tạng động vật có tốt cho sức khỏe không? - ảnh 1 Người khỏe mạnh hoàn toàn có thể ăn nội tạng động vật mà không cần lo hàm lượng cholesterol trong đó Nội tạng động vật có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung là chế biến khá giống với các loại thịt truyền thống như thịt heo hoặc thịt bò. Dựa vào cách cắt xẻ mà nội tạng sẽ được dùng để nướng, luộc, xào hoặc hấp. Lợi ích dinh dưỡng của nội tạng tùy thuộc vào đó là bộ phận nào và cách gia súc, gia cầm được nuôi. Nhìn chung, nội tạng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như sắt, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vit